Gạo lứt có màu nâu vàng hay nâu đỏ là loại gạo thông thường chỉ xay xát lớp vỏ trấu bên ngoài, giữ nguyên lớp vỏ cám chính lớp vỏ cám này chứa nhiều dưỡng chất quan trọng tạo nên thành phần của gạo lứt.Bao gồm chất đạm, chất xơ, tinh bột, các vitaminnhoms B như (B1, B2, B3, B5 và B6) axit folic, caxi, sắt, magie, selen, kali và Na..

Gạo Lứt Đỏ Giàu Dinh Dưỡng

 Trong quá trình xay giã, lau bóng gạo thì 67%vitamin B3, 80%vitaminB1, 90%vitaminB6 và hầu hết chất xơ bị mất đi cho nên gạo lứt tốt hơn gấp nhiều lần so với gạo trắng thông thường.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo lứt bao gồm lứt nếp, lứt đỏ, lứt trắng và lứt đen. Nhưng gạo lứt đỏ hay còn gọi là lứt huyết rồng vẫn được khách hàng sử dụng nhiều nhất với những chức năng dùng để chữa trị một số loại bệnh.

Các Loại Gạo Lứt

 Một số công dụng của gạo lứt

 Với đặc tính gạo lứt còn nguyên lớp vỏ cám ở bên ngoài nên rất bổ dưỡng. Ăn gạo lứt phòng được nhiều bệnh như béo phì, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol tốt cho người tiểu đường giảm nguy cơ tim mạch, bổ sung chất xơ, giải độc gan ...Gạo lứt tốt cho người ăn kiêng giảm cân làm đẹp da.

***Gạo lút điều chỉnh được hàm lượng Glucose trong máu ở những người bị bệnh đái đường .

 Hàm lượng Hemoglobin đã được glycosin hóa và cải thiện lượng insulin ở người đái đường tuye I và II.Các vitamin nhóm B chất béo và chất xơ, khoáng chất oxy hóa trong gạo lứt đóng vai trò trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, do đó có thể kiểm soát quản lí và điều hòa lượng đường trong máu.

***Gạo lứt làm giảm cholesterol phòng ngừa bệnh tim mạch.

 Một số dinh dưỡng có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, axit Omega 3 có vai trò quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol, chất trygyceride nó cũng giúp cho việc ổn định nhịp tim làm giảm nguy cơ đotỵ quỵ và tai biến mạch.

***Gạo lứt làm giảm cân ở người bệnh béo phì.

  Ngoài vai trò giải độc cơ thể chính các vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Trong đó, còn có Tocotrienol, gmama, oryzanol và những chất khoáng oxy hóa khác cũng có vai trò bảo vệ gan.

 Chính những công dụng tuyệt vời từ gạo lứt hiện nay cùng với sự phát triển của KHKT đã sản xuất ra những sản phẩm từ gạo lút rất thuận tiện cho người tiêu dùng như trà gạo lứt, bột gạo lứt, cơm cháy gạo lứt...

 Tuy có nhiều công dụng, nhưng việc sử dụng gạo lứt cũng không nên dùng lâu dài đối với bệnh nhân suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng.

Gạo Sạch Thanh Hải chuyên cung cấp các loại gạo lứt sạch an toàn về chất lượng. Quý khách có nhu cầu về gạo lứt sạch (gạo lứt huyết rồng ) hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

 ĐT :0909114564(zalo) - 0911227171